7 lỗi trang điểm khiến bạn trông già đi

7 lỗi trang điểm khiến bạn trông già đi

Trang điểm đã trở thành công việc dường như không thể thiếu mỗi ngày của nhiều phái đẹp. Nó được coi là một công cụ tuyệt vời giúp chị em xinh đẹp và hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, nó sẽ phản tác dụng, thâm chí làm bạn thêm xấu xí và già nua nếu không sử dụng nó đúng cách.

Vì vậy, khi lựa chọn một phong cách trang điểm cho mình, chị em không những cần chú ý lựa chọn sau cho phù hợp với hoạt động mình tham dự, phối hợp tốt với trang phục mình đang mặc và hợp với xu hướng được yêu thích thì cũng cần phải biết cách trang điểm nào phù hợp và không khiến mình trông già đi.

Dưới đây là những cách trang điểm sai lầm mà nhiều người thường mắc phải, khiến học trông như già đi trước tuổi:

Kem nền

Kem nền được coi như là nền tảng cơ bản trong việc định hình phong cách tra điểm. Lựa chọn kem nền có tone màu phù hợp cũng như có độ dày vừa phải… sẽ giúp cho bạn có một lớp trang điểm hoàn hảo. Chọn sai kem nền chính là lỗi sai cơ bản trong trang điểm không nên mắc phải.

Lông mày đậm

Lông màu thường được ví như xương sống của gương mặt, góp phần định dạng khuôn mặt và phong cách trang điểm của bạn, vì vậy, khi trang điểm, bạn cần phải chú ý một vài vấn đề về nó như: độ gọn, dày của lông mày, lựa chọn màu… để tránh mắc lỗi, khiến khuôn mặt kém xinh. Đây cũng là bước trang điểm không hề dễ, vì vậy, bạn cũng cần bỏ nhiều thời gian luyện tập để tránh mắc sai lầm.

Chuốt masscara quá nhiều.

Sử dụng massara chính là phương án được nhiều chị em lựa chọn để tạo cho mình một đôi mắt tròn to, long lanh. Tuy nhiên, nếu sử dụng massara quá nhiều, khiến cho hàng mi quá dày và vón cục thì lại làm bạn trông già đi và kém xinh hơn.

Kẻ chì đen kín viền mắt dưới

Trong các buổi tiệc, nhiều người thường lựa chọn kẻ chì đen cho viền mắt dưới. Tuy nhiên, cách trang điểm này không chỉ khiến mắt của bạn trông nhỏ hơn mà còn dễ khiến màu chì bị lem xuống bọng mắt.

Chọn sai màu son

Đôi môi chính là điểm nhấn của cả khuôn mặt, vì vậy, cách bạn lựa chọn màu son và cách đánh son sẽ đóng vai trò quan trọng quyết định xem lớp trang điểm của bạn có hoàn thiện hay không. Những màu son sáng và dịu dàng như hồng cam, hồng đỏ… sẽ giúp bạn trông trẻ trung hơn, tuy nhiên, những màu son hot đang được ưa chuộng trong những năm gần đây như màu rượu vang, nâu… lại khá kén da và nếu không sử dụng đúng cách sẽ khiến bạn trông già đi trông thấy.

Màu mắt đậm

Lựa chọn màu mắt đậm sẽ khiến vùng hốc mắt dường như sâu hơn, vùng mắt trông tối màu hơn, và tất nhiên, trông bạn sẽ già dặn hon vài tuổi.

Nhầm lẫn khi dùng má hồng

Chọn màu má hồng sẽ phải phụ thuộc vào kiểu dáng khuôn mặt cung với màu mắt đã lựa chọn, tránh sự đối lập làm lớp trang điểm trở nên không hài hòa.

Sau khi đọc xong bài viết này, hy vọng bạn sẽ có một lớp trang điểm hoàn hảo, khiến mình thu hút và trẻ trung hơn và không mắc lại những lỗi trang điểm như vậy nữa

0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*